Toàn cảnh tuyến đường 8.500 tỷ đồng đang tác động mạnh mẽ lên thị trường bất động sản phía Bắc thủ đô

Đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Năm Thăng Long là công trình hạ tầng giao thông lớn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Tuyến đường sau khi hoàn thành sẽ kết nối liên hoàn với...

Điểm đầu của đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Năm Thăng Long bắt đầu từ Mai Dịch. Điểm cuối của tuyến đường giao với Cầu Thăng Long.

Tuyến đường này đi qua các nút giao quan trọng như đường Phạm Hùng, Xuân Thủy, Hồ Tùng Mậu. Đây là đoạn có lượng phương tiện qua lại dày đặc, nhất là vào giờ cao điểm.

Đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long có tổng chiều dài 5,5km. Trong đó, đoạn đường mở rộng bên dưới quy mô 6 làn xe được khởi công tháng 10/2016 với tổng mức đầu tư là 3.113 tỷ đồng. Đoạn cao tốc trên cao quy mô 4 làn sẽ vừa được khởi công tháng 1/2018 với tổng vốn đầu tư 5.340 tỷ đồng.

Tính cả diện tích mở rộng và đường cao tốc trên cao, tổng mức đầu tư của hai dự án gần 8.500 tỷ đồng, trung bình 1.500 tỷ đồng mỗi km.

Đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long trên đường Phạm Văn Đồng sau 2 năm xây dựng hiện đã trải thảm nhựa và trồng cây xanh hai bên đường

 

Đoạn cao tốc trên cao, chủ đầu tư đã chỉ đạo các nhà thầu tiến hành rào chắn và đang thi công cọc khoan nhồi và các cột trụ.

 

Việc mở rộng đường Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long có ý nghĩa rất quan trọng cho giao thông thủ đô. Đây là tuyến huyết mạch từ nội thành đi sân bay Nội Bài, liên kết các khu công nghiệp lớn, kết nối các tỉnh phía Bắc Đông Bắc qua bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát đi về phía nam.

Việc mở rộng tuyến đường vành đai 3 cũng sẽ góp phần quan trọng phát triển hạ tầng giao thông và giải quyết ùn tắc giao thông trên tuyến Phạm Văn Đồng, các nút giao phức tạp có lưu lượng lớn Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Nguyễn Hoàng Tôn.

Việc mở rộng và nâng cấp tuyến đường Phạm Văn Đồng (nằm trong dự án Đường Vành đai 3, đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long) đã và đang tác động tích cực đến thị trường BĐS khu vực phía Tây Bắc thủ đô.

Bởi tuyến đường này là trục giao thông quan trọng kết nối phía Bắc Hà Nội với trung tâm hành chính mới Mỹ Đình.

Chính vì vậy, ngay từ khi dự án khởi công, giá đất thổ cư hai bên đường Phạm Văn Đồng ghi nhận mức độ tăng từ 30-50%.

Nhiều dự án BĐS dọc theo tuyến đường này cũng được xây dựng rầm rộ và ghi nhận sức thanh khoản khá cao. Có thể kể một số dự án đã bàn giao như An Bình City, khu Ngoại Giao Đoàn, dự án đang mở bán hút sự quan tâm như Sunshine City ...

Với hạ tầng giao thông đang phát triển mạnh mẽ, thị trường BĐS phía Bắc sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ…Đặc biệt, khu vực phía Bắc sẽ có xu hướng phát triển các dự án BĐS cao cấp hơn các khu vực khác”, bà Nguyễn Bích Trang, Giám đốc Công ty nghiên cứu thị trường CBRE nhận định.

 

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG HÀNG
Họ Tên *
Phone *
+
Hotline